Mua máy cắt plasma cần lưu ý những gì?

Máy cắt plasma hiện nay được dùng khá phổ biến trong ngành công nghiệp cơ khí. Khi sử dụng máy cắt plasma cho công việc cần phải chú ý một số kỹ thuật sẽ nâng cao tốc độ làm việc cũng như chất lượng mối cắt. Và để thực hiện tốt quá trình cắt plasma chúng ta cần lựa chọn một chiếc máy cắt plasma phù hợp với công việc cũng như mục đích của mình. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn những điều cần lưu ý để chọn mua một chiếc máy cắt plasma phù hợp.

máy cắt plasma

Chọn theo vật liệu dùng để cắt

Đầu tiên chúng ta phải xem xét vật liệu chúng ta cần cắt là loại vật liệu nào. Cắt plasma có thể cắt nhiều loại vật liệu chứa sắt, hoặc không chứa sắt, độ dày cắt có thể lên đến 80mm.

Khả năng cắt và đục lỗ

Trước khi thực hiện cắt công nhân cắt cần chú ý đến đường cắt, với đường cắt dài cần phải thử thao tác di chuyển tay cắt plasma để chắc chắn mức độ thuần thục của tay cắt so với thực tế. Dựa vào các thông số về khả năng cắt và đục lỗ của máy, căn cứ vào từng mục đích cắt mà người thợ kỹ thuật sẽ chọn được một chiếc máy cắt phù hợp theo yêu cầu mục đích của công việc.

Chọn bộ nguồn thích hợp

Bộ nguồn máy cắt plasma có rất nhiều loại cũng như chất lượng cũng khác nhau. Tùy theo độ dày vật liệu cắt và yêu cầu chất lượng đường cắt mà có thể chọn nguồn cắt plasma thông thường hay nguồn cắt plasma độ phân giải cao.

Chọn các loại khí sử dụng trong cắt plasma sao cho phù hợp

máy cắt plsma

Tags: